Hệ thống giáo dục Canada

Trang chủ > Du học Canada > Hệ thống giáo dục Canada > Trường học ở Canada xét bằng cấp của học sinh quốc tế như thế nào?

Trường học ở Canada xét bằng cấp của học sinh quốc tế như thế nào?

 

Trường Tiểu học và Trung học

 • Đối với các trường Tiểu học và Trung học Công lập ở Canada:

  • Xét trực tiếp bảng điểm ở Việt Nam (được dịch sang tiếng Anh) để xếp vào đúng lớp theo hệ thống giáo dục ở Canada.
  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL để được nhập học. Tuy nhiên, nếu có thì càng tốt vì sẽ thuận lợi hơn cho việc giải trình lý do xin visa, thể hiện quyết tâm du học cao.
  • Có thể yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh online (từ Việt Nam trước khi sang Canada) hoặc trực tiếp (sau khi sang Canada) để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh. Kết quả của bài kiểm tra này thường không ảnh hưởng đến việc nhập học (nếu học sinh đã được chấp thuận) mà là để thuận lợi cho việc xếp lớp cũng như trường có thể cho học thêm các khóa tăng cường tiếng Anh miễn phí (ESL) song song với khóa chính nếu học sinh còn yếu tiếng Anh.
 • Đối với các trường Tiểu học và Trung học Tư thục ở Canada:

  • Xét trực tiếp bảng điểm ở Việt Nam (được dịch sang tiếng Anh)
  • Thường có thêm phỏng vấn (online hoặc trực tiếp).
  • Có thể bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL nếu nhập học các trường Tư thục cao cấp (CAIS) hoặc không nếu nhập học các trường Tư thục trung cấp

Trường Ngôn ngữ 

Các trường ngôn ngữ tại Canada cung cấp nhiều khóa học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng, nhu cầu khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEIC, TOEFL,…) nếu có hoặc sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để xác định trình độ để xây dựng lộ trình học phù hợp.

Trường Cao đẳng và Đại học

Mỗi trường Cao đẳng và Đại học Canada có một hệ thống riêng để xét bằng cấp quốc tế. Học sinh sẽ cần gửi hồ sơ gồm bảng điểm tại Việt Nam (được dịch sang tiếng Anh) để trường xét. Ngoài ra, mỗi trường Cao đẳng, Đại học Canada có các quy tắc riêng về việc đánh giá và chuyển tiếp chứng chỉ học tập. Học sinh cần liên hệ trực tiếp với trường Cao đẳng hoặc Đại học Canada mà mình muốn theo học để biết chi tiết về cách thức hoạt động của quy trình đánh giá của trường đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi