Du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Ưu điểm khi du học tại thành phố Montreal, Quebec, Canada

Ưu điểm khi du học tại thành phố Montreal, Quebec, Canada

Môi trường sống đa văn hóa, tràn đầy năng lượng sáng tạo và thân thiện

Montreal là một trong những thành phố có các hoạt động nghệ thuật cũng như lễ hội thú vị nhất thế giới như Osheaga, Just for Laughs, Francos de Montréal, the Montreal International Jazz Festival, Nuits d’Afrique,… Montreal cũng trở thành điểm đến của các nghệ sĩ mới nổi từ khắp Canada. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới, du học Canada –  gọi Montreal là nhà và sự đa dạng này sẽ mang đến một trải nghiệm văn hóa vô cùng phong phú, từ ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh và văn học.

Ngôn ngữ

Montreal là thành phố nói tiếng Pháp lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau thành phố Paris và là nơi lý tưởng để học và trau dồi tiếng Pháp. Sự thật là nhiều người Montreal nói được hai thứ tiếng Anh và Pháp, hoặc thậm chí nhiều hơn hai. Tuy nhiên, nếu tiếng Pháp hoặc thậm chí cả tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn cũng không có vấn đề gì vì rất nhiều người tại Montreal đều đang học bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của họ. Montreal cũng có 2 trường Đại học lớn và hàng đầu Canada có dạy tiếng Anh là Concordia University và McGill University.

Bốn mùa đầy màu sắc

Người dân Montreal thích tận hưởng khung cảnh xinh đẹp quanh năm với nhiệt độ trung bình mùa thu 13°C, mùa đông -4°C, mùa xuân 10 ° C và mùa hè 25°C

Bốn mùa đầy màu sắc
Bốn mùa đầy màu sắc

Thành phố của đổi mới và công nghiệp

Montreal là thành phố của trung tâm giáo dục và nghiên cứu, nơi có bốn trường đại học lớn hàng đầu Canada. Ngoài ra, nơi đây có các thế mạnh trong các lĩnh vực y tế dự phòng, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, an ninh mạng,… Đặc biệt, sinh viên học tập tại đây có nhiều cơ hội được tiếp xúc với một mạng lưới mở rộng gồm các công ty khởi nghiệp, các tập đoàn, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức tư vấn.

Thành phố của đổi mới và công nghiệp
Thành phố của đổi mới và công nghiệp

Thành phố của thiết kế và nghệ thuật

Số lượng người làm công việc sáng tạo ở Montreal nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới chỉ sau London. Thậm chí UNESCO đã đặt tên cho Montreal là City of Design nơi mà Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc là bộ mặt và gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Đặt trụ sở tại Montreal là hàng loạt các trung tâm, cơ sở về nghệ thuật như Cirque du Soleil, Les Grands Ballets Canadiens de Montréal, National Film Board of Canada, Canadian Centre for Architecture.

Giao thông thuận tiện

Ở Montreal việc đi lại rất dễ dàng và không tốn kém. Người dân Montreal được hưởng lợi từ một hệ thống giao thông công cộng rộng khắp, bao gồm cả tàu điện ngầm và thường có xe buýt đưa đón miễn phí giữa các cơ sở của trường Đại học. Montreal cũng là thành phố thân thiện với xe đạp nhất ở Bắc Mỹ, với 700km đường dành cho xe đạp. Hệ thống chia sẻ xe đạp công cộng Bixi ra đời từ đây. Ở Montreal cũng rất lí tưởng để đi bộ giữa những con phố và tận hưởng những tiện nghi của thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi