Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Kinh nghiệm việc làm thêm tại Canada cho du học sinh 2023

Kinh nghiệm việc làm thêm tại Canada cho du học sinh 2023

Trong những năm gần đây, Canada là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh không chỉ đến từ Việt Nam mà còn đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, mức học phí và sinh hoạt phù hợp. Nhiều sinh viên khi sang Canada du học đều quan tâm đến vấn đề đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vậy quy định về việc làm thêm tại Canada như thế nào? Để đi làm thêm, du học sinh cần có những giấy phép gì? Tất cả sẽ được E2e Education bật mí trong bài viết dưới đây!

Du học sinh làm thêm ở Canada có cần giấy phép gì?

Để đủ điều kiện làm việc làm thêm ở Canada, du học sinh cần phải có giấy phép du học. Trong đó có ghi du học sinh được phép làm việc. Đồng thời, du học sinh phải thỏa mãn các tiêu chí của việc làm đó. Thông thường, những giấy phép để du học sinh có thể có việc làm thêm tại Canada bao gồm:

 • Đối với sinh viên toàn thời gian, bạn cần có giấy phép du học còn giá trị. Đang theo học bằng cấp chứng chỉ có thời hạn kéo dài ít nhất 6 tháng tại các trường đại học được cho phép đào tạo sinh viên quốc tế và đã đăng ký số an sinh xã hội.
 • Đối với các sinh viên đang theo học chương trình vừa học vừa làm. Để có việc làm thêm tại Canada cần có các giấy tờ. Bao gồm giấy phép du học và giấy phép lao động.

Du học sinh làm thêm ở Canada có cần giấy phép gì?

Đối với các trường hợp còn lại, để có thể làm thêm tại Canada, du học sinh cần phải có giấy phép lao động do Bộ Lao Động và Phát triển Xã hội Canada cấp. Một số trường hợp khác, nếu giấy phép du học hết hiệu lực hoặc du học sinh đã chuyển chương trình học, hoặc đã tốt nghiệp rồi, nếu muốn tìm việc làm thêm tại Canada cần có giấy phép lao động.

Thời gian tối đa Canada cho phép du học sinh làm thêm?

Đây cũng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh. Chỉ khi chính thức vào chương trình học, du học sinh mới có thế làm thêm tại Canada. Mỗi kỳ học, thời gian tối đa mà du học sinh có thể làm thêm là 20 tiếng một tuần. Ngoài ra, vào các khoảng thời gian khác như nghỉ hè, nghỉ lễ, du học sinh có thể làm việc toàn thời gian để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Mức lương tối thiểu việc làm thêm tại Canada

Mức lương tối thiểu việc làm thêm tại Canada có cao không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện nay, mức lương tối thiểu của các việc làm thêm tại Canada trung bình là khoảng 14-15 CAD/giờ. Tùy vào từng vùng mà mức lương tối thiểu sẽ có sự khác nhau:

Mức lương tối thiểu việc làm thêm tại Canada

 

 • Alberta: mức lương tối thiểu thường là 15 CAD/giờ
 • British Columbia: mức lương tối thiểu là 13,85 CAD/giờ
 • Manitoba: mức lương tối thiểu là 11.35 CAD/giờ
 • New Brunswick: mức lương tối thiểu là 11,5 CAD/giờ
 • Newfoundland & Labrador: mức lương tối thiểu là 11,4 CAD/giờ
 • Northwest Territories:: mức lương tối thiểu là 13.46 CAD/giờ
 • Nova Scotia: mức lương tối thiểu là 11,5 CAD/giờ
 • Nunavut: mức lương tối thiểu là 13 CAD/giờ
 • Ontario: 14 CAD/giờ là mức lương tối thiểu
 • Prince Edward Island:: mức lương tối thiểu là 12,25 CAD/giờ
 • Quebec: mức lương tối thiểu là 12,5 CAD/giờ
 • Saskatchewan: mức lương tối thiểu là 11,32 CAD/giờ
 • Yokon Territory: mức lương tối thiểu là 12,71 CAD/giờ

Ngoài mức lương cơ bản theo giờ, khi làm thêm tại Canada, đối với một số công việc có tính chất đặc thù, bạn có thể sẽ được thêm các loại tiền khác như: tiền thưởng, tiền hoa hồng, tiền tip của khách tùy thuộc vào hiệu suất làm việc của bạn.

Những công việc làm thêm tại Canada với mức lương cao cho du học sinh

Du học sinh tại Canada có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập. Một số việc làm thêm tại Canada có mức lương cao có thể kể đến như:

 • Biên tập viên nội dung: đây là công việc có mức lương trung bình tương đối cao. Lên đến 30 CAD/giờ. Công việc này rất phù hợp với những du học sinh yêu thích công việc viết lách. Có vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức khá.
 • Giáo viên dạy nhạc: việc làm này cũng đem lại mức thu nhập rất ổn cho các du học sinh. Mức lương trung bình sẽ dao động từ 24,04 đến 26,37 CAD/giờ.
 • Phiên dịch: Canada là quốc gia có nhu cầu phiên dịch và dịch thuật cực kỳ cao. Những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt có thể kiếm được mức thu nhập từ 14-55 CAD/giờ.
 • Thiết kế website: Nếu bạn là một người có óc sáng tạo tốt. Có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế và coding cơ bản. Bạn có thể làm thêm thiết kế website với mức thu nhập từ 24,6 CAD/giờ
 • Tài xế lái xe: đây là một trong những việc làm thêm tại Canada đem lại mức thu nhập tương đối cao cho du học sinh. Nếu bạn có bằng lái xe sử dụng được ở Canada, bạn có thể ứng tuyển vị trí tài xế với mức lương tối thiểu là 18,38 CAD/giờ
 • Bồi bàn: Ngoài việc nhận lương thực tế của nhà hàng, du học sinh khi làm công việc này có thể còn được nhận tiền tip của thực khách. Mức lương của công việc bồi bàn có thể lên đến 20 CAD/giờ.

Những công việc làm thêm tại Canada với mức lương cao cho du học sinh

Ngoài các công việc trên, một số việc làm tại Canada đem lại mức thu nhập tương đối ổn mà các bạn du học sinh có thể tham khảo như: nhân viên pha chế, thu ngân, lễ tân, nhân viên bếp, làm nông trại, trông trẻ, thợ cắt tóc,…

Tổng kết

Trên đây là tất cả các quy định về thủ tục, giấy tờ và gợi ý một số việc làm thêm tại Canada. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một công việc làm thêm phù hợp, có những trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ khi sinh sống và học tập tại quốc gia này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học tại Canada như nên học ngành gì hay du học Canada cần bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi