Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Du học ngành Blockchain – Lĩnh vực khát nhân lực trên toàn thế giới

Du học ngành Blockchain – Lĩnh vực khát nhân lực trên toàn thế giới

Blockchain đang là thuật ngữ được nhiều người nhắc đến trong khoảng thời gian gần đây. Từ này đã xuất hiện từ khoảng 10 năm nay nhưng rất ít ai tìm hiểu sâu về lĩnh vực này. Và hiện nay nhiều bạn có nhu cầu đi du học ngành blockchain vì ngành này đang rất tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Cùng tìm hiểu về blockchain qua bài viết này nhé.

Du học ngành Blockchain là gì?

Blockchain là một hệ thống các cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải thông tin. Các khối thông tin trong blockchain đã được mã hóa và hoạt động một cách độc lập, có thể mở rộng theo thời gian và được quản lý bởi những người tham gia hệ thống và không qua bất kỳ đơn vị trung gian.

Mỗi khối lượng thông tin trong blockchain bao gồm thời gian khởi tạo và được liên kết với những khối thông tin trước đó đã có trong hệ thống dữ liệu. Bên cạnh đó, khối thông tin này còn kèm theo mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Khi dữ liệu đã được chấp nhận thì không có cách nào thay đổi được mà chỉ có thể bổ sung thêm thông tin khi đã được sự đồng thuận của tất cả mọi người.

Blockchain bao gồm những thuật toán vô cùng phức tạp, tính bảo mật cao. Có khả năng vô hiệu hóa sự can thiệp, chỉnh sửa dữ liệu và giảm thiểu được tỷ lệ sai sót trong quá trình thu thập và lưu trữ dữ liệu. Ngành này được xem là một trong những sáng tạo đột phá của ngành công nghiệp 4.0. Được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Du học ngành Blockchain là gì?

Dưới đây là những đặc điểm của ngành blockchain mà bạn nên tham khảo:

 • Dữ liệu trong blockchain là không thể sửa và sẽ được lưu trữ mãi mãi.
 • Thông tin và dữ liệu trong blockchain sẽ được bảo mật an toàn.
 • Ai cũng có thể theo dõi các dữ liệu Blockchain từ địa chỉ này đến địa chỉ khác. Đồng thời có thể thống kê toàn bộ lịch sử trên địa chỉ đó.
 • Hợp đồng kỹ thuật số được cài vào đoạn mã code if-this-then-that. Điều này cho phép chúng tự động thực thi không cần qua bất kỳ trung gian nào.

Vì sao nên đi du học ngành blockchain?

Thị trường blockchain có giá trị được ước tính khoảng 242 triệu USD vào năm 2016 và theo các diễn đàn kinh tế thế giới, đến năm 2025 khoảng 100 nghìn tỷ USD sẽ được đóng góp vào công nghệ này. Ngoài ra, mức lương của vị trí developer blockchain tại Việt Nam có thể lên đến 2500 – 4000 USD/tháng. Ở các thị trường khác như Mỹ hoặc các nước phát triển bạn có thể kiếm được khoảng 130.000 USD/năm. Những ai làm freelancer có thể kiếm được 150 USD/giờ.

Như vậy, bạn có thể thấy du học ngành blockchain để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân trong tương lai là rất lớn. Do đó, du học chính là lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn là người dẫn đầu các xu hướng phát triển của thị trường.

Du học ngành blockchain xong làm gì?

Du học ngành blockchain sau khi tốt nghiệp làm gì là thắc mắc của nhiều người. Cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành blockchain có thể làm những công việc sau đây:

 • Kỹ sư blockchain: Là những người thiết kế và triển khai các giải pháp blockchain. Nghề này yêu cầu phải phải có hiểu biết sâu rộng về các hệ thống phân tán, mật mã và khoa học máy tính.
 • Nhà phát triển và lập trình blockchain: Là người sẽ phát triển và duy trì các ứng dụng blockchain. Muốn làm ngành này bạn cần có hiểu biết sâu rộng về mật mã, hệ thống phân tán và lập trình hợp đồng thông minh.
 • Nhà tư vấn chuỗi khối: Đây là những người chuyên cung cấp hướng dẫn cũng như lời khuyên cho các dự án liên quan đến Blockchain. Bạn cần có hiểu biết sâu rộng về hệ thống phân tán, mật mã và kinh doanh.
 • Nhà mật mã học: Là một chuyên gia đưa các thuật toán và hệ thống phòng thủ vào mã. Nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh và bảo vệ mã khỏi bị hack và gian lận.
 • Blockchain writer: Người tạo nội dung cho lĩnh vực này. Những nội dung chủ yếu tập trung vào người đọc bình dân. Nội dung không cần quá dài dòng, ít thuật ngữ để mọi người có thể đọc và hiểu nội dung.
 • Người quản lý bán hàng: Mục đích của công việc này là bán ý tưởng hoặc sản phẩm. Trong ngành blockchain, đối tượng của người quản lý bán hàng chính là nền tảng blockchain hoặc dịch vụ cung cấp mà blockchain mang lại.

Du học ngành blockchain xong làm gì?

Đi du học ngành blockchain nên đi nước nào?

Ngành blockchain được dự đoán là một ngành rất có tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định du học ngành blockchain thì dưới đây sẽ là những gợi ý thích hợp nhất cho bạn:

Du học ngành blockchain tại Canada

Canada là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Cùng với đó là sự phát triển kinh tế lớn mạnh. Du học Canada chính là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Hàng năm, ngành blockchain có hàng triệu sinh viên quốc tế đăng ký.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành blockchain tốt nhất tại Canada mà bạn có thể tham khảo:

 • Cao đẳng George Brown
 • Saskatchewan Polytechnic – Saskatoon
 • Đại học Ryerson
 • Đại học Tây Canada
 • Đại học York

Du học tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về công nghệ. Với rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn được sinh ra tại đây. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn của các xu hướng phát triển mới trên thế giới bao gồm blockchain. Vì vậy, du học Mỹ trong lĩnh vực này bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành. Đồng thời có thể tiếp cận với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Một số trường đào tạo ngành blockchain nổi tiếng tại Mỹ bạn có thể tham khảo như:

 • Đại học tại SUNY – Buffalo
 • Đại học Tiểu bang Arizona
 • Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
 • Đại học Cornell
 • đại học Harvard

Du học tại Úc

Du học Úc cũng là một lựa chọn tốt vì ở đây sở hữu rất nhiều trường đào tạo công nghệ đứng top đầu thế giới. Một số trường bạn có thể tham khảo để đi du học Úc như:

 • Trường Quản lý Toàn cầu SP Jain
 • Đại học RMIT
 • Đại học Công nghệ Sydney (UTS)
 • UNSW Sydney
 • Đại học Sydney
 • Đại học Monash

Du học ngành blockchain có dễ định cư không?

Ngành blockchain không chỉ đang khan hiếm nhân sự tại Việt Nam mà tình trạng này đang diễn ra trên toàn cầu. Do đó, du học ngành blockchain mang đến nhiều cơ hội để bạn có thể định cư ở nước ngoài. Nhất là những quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc,… Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc định cư tại các công ty tư vấn du học uy tín.

Du học ngành blockchain có dễ định cư không?

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến du học ngành blockchain. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ngành và một số trường du học nổi tiếng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến chủ đề trên bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi