Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Du học tiến sĩ đi nước nào tốt? Điều kiện, lộ trình, chi phí, học bổng

Du học tiến sĩ đi nước nào tốt? Điều kiện, lộ trình, chi phí, học bổng

Ngày nay, nhu cầu học lên cao của con người đang được quan tâm. Khi hoàn thành xong chương trình học Đại học có nhiều sinh viên muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Một số bạn muốn ra nước ngoài để du học và khám phá thế giới. Vậy du học tiến sĩ có gì hấp dẫn? Hãy tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên chọn đi du học tiến sĩ?

Du học tiến sĩ là ước mơ của rất nhiều người hiện nay và cũng là cấp bậc đang được đông đảo các sinh viên theo học. Vì sao nên du học tiến sĩ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Vì sao nên chọn đi du học tiến sĩ?

Tạo sự khác biệt thông qua nghiên cứu

Khi sở hữu bằng tiến sĩ, tất cả những nghiên cứu của bạn đều trở nên đáng giá. Bất kể bạn theo đuổi nghiên cứu Toán học, Sinh học, Kỹ thuật hệ thống hoặc bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng có thể tạo ra ảnh hưởng trên thế giới thông qua những việc bạn làm.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi

Có bằng tiến sĩ có nghĩa là bạn đã có kiến thức ở cấp độ chuyên gia trong lĩnh vực đã chọn. Học tiến sĩ là một trong những cách để bạn có thể theo đuổi đam mê. Sẵn sàng mở rộng hiểu biết của bạn về chủ đề đó theo cấp số nhân thông qua nghiên cứu.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp của cho bản thân

Hiện nay, thị trường lao động đang có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Có rất nhiều bạn sau khi có bằng cử nhân đã học lên bằng thạc sĩ. Nếu bạn sở hữu bằng tiến sĩ sẽ tạo nên sự khác biệt khi đi xin việc.

Khi bạn sở hữu bằng tiến sĩ sẽ khiến bạn có đủ điều kiện hơn cho tất cả các hoạt động trong ngành. Những nghiên cứu mà bạn đã thực hiện sau đại học bạn sẽ phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao và đang tìm kiếm trong các công việc mới.

Nâng cao thu nhập

Lúc đầu, để theo đuổi tấm bằng tiến sĩ bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền bạc. Nhưng sau này cơ hội có mức lương cao hơn và ổn định lâu dài có thể khiến khoản đầu tư ban đầu vô cùng xứng đáng. Sau đại học, bạn có thể nhận được tài trợ học bổng hoặc công việc trợ giảng sau đại học. Đây cũng là một trong những việc giúp bạn nâng cao thu nhập.

Yêu cầu đầu vào khi đi du học tiến sĩ

Những yêu cầu cần thiết và quan trọng nhất để bạn đi du học tiến sĩ ở nước ngoài với chương trình tài trợ một phần hoặc toàn phần:

Yêu cầu đầu vào khi đi du học tiến sĩ

  • Những nghiên cứu trước đây
  • Điểm học tập (điểm trung bình cao)
  • Các dự án đã thực hiện
  • Điểm thi (GRE, TOEFL trong trường hợp du học tại Hoa Kỳ)
  • Giấy tờ xuất bản nếu có
  • Các luận văn, luận án
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến chủ đề nghiên cứu mà bạn đã chọn
  • Thư giới thiệu xuất sắc

Bằng thạc sĩ hay bằng cấp có giá trị tương đương thường sẽ được công nhận là tiêu chí cơ bản để được nhận vào các chương trình học tiến sĩ quốc tế. Tuy nhiên, trong các ngành khoa học, một số ít trường hợp, sinh viên khi có thể tiến thẳng lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp đại học.

Du học tiến sĩ tốn bao nhiêu tiền?

Du học tiến sĩ có thể là chương trình nhận được học bổng hoặc do chính bạn tự túc tất cả các chi phí. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí thì bạn có thể làm thêm như trợ giảng, dạy kèm. Hoặc một số nước sẽ trả lương cho việc nghiên cứu của sinh viên.

Thông thường, chi phí sẽ cao hơn tại các trường đại học có tên tuổi ở các nước. Nhưng những trường này cũng thường có học bổng tiến sĩ giá trị nhất.

Đi du học tiến sĩ nên đi nước nào tốt ?

Bạn đang có nhu cầu đi du học tiến sĩ nhưng chưa biết chọn nước nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những quốc gia có nền du học tốt nhất trên thế giới ngay dưới đây:

Du học tiến sĩ tại Anh

Tại nước Anh, một đề án nghiên cứu có giá trị là khi người theo đuổi bằng tiến sĩ chuyên tâm nghiên cứu về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, con người hoặc các sinh vật khác trên hành tinh.

Trong quá trình du học tiến sĩ ở Anh, sinh viên sẽ có một giáo sư giám sát tiến độ về đề án của bạn. Thời gian học bằng tiến sĩ ở kéo dài 3 năm (hệ chính quy – toàn thời gian) và 6 năm (hệ bán thời gian).

Đối với bậc tiến sĩ, sinh viên không phải đến giảng đường. Và thường có rất ít học phần như bậc thạc sĩ hay cử nhân. Sinh viên cần tự giác nghiên cứu và có trách nhiệm lên lịch thực hiện tiến độ nghiên cứu.

Khi tham gia học tại Anh, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức và các đơn vị tài trợ cho các công trình nghiên cứu. Một số trường còn đề ra các giải thưởng.

Học phí:

  • Chương trình toàn thời gian có học phí từ 20.000 Bảng/Năm.
  • Chương trình bán thời gian hoặc học trực tuyến từ xa sẽ có mức học phí từ 10.000 Bảng/Năm.

Du học tiến sĩ ở Úc

Úc là quốc gia có nền văn hóa vô cùng đa dạng và người bản địa vô cùng thân thiện. Đây chính là yếu tố thu hút người khác đến sinh sống, học tập và làm việc. Đối với chất lượng giáo dục, bạn không cần phải lo ngại vì các trường học và học viện nằm trong top của thế giới.

Hiện nay, Úc có 43 trường đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để các trường thực hiện các hoạt động nghiên cứu ở bất cứ ngành nào, miễn sao là để cuộc sống càng giàu đẹp.

Du học tiến sĩ ở Úc thường kéo dài khoảng 2–5 năm (tùy trường và tùy chuyên ngành). Sinh viên quốc tế sẽ không được đăng ký học tiến sĩ bán thời gian hoặc học trực tuyến.

Học phí: Từ 18.000 – 42.000 AUD/năm (tùy trường và chuyên ngành).

Du học tiến sĩ ở Singapore

Singapore là một trong số ít quốc gia ở Châu Á sở hữu nền giáo dục chất lượng được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Không chỉ đơn giản về giảng dạy và đào tạo, Chính phủ cũng khuyến khích các trường Đại học kiến tạo ra các hệ sinh thái nghiên cứu và phát triển.

Du học tiến sĩ ở Singapore

Thời gian du học tiến sĩ tại Singapore kéo dài từ 2 đến 5 năm. Một số trường có thời gian đào tạo khoảng 4 năm.

Mức học phí ở Singapore khoảng 28.000 SGD trở lên cho 1 năm học.

Khi tham gia học tại Singapore, bạn có cơ hội nhận được học bổng do các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia tài trợ. Hoặc chính phủ cũng tài trợ cho các trường ĐH top đầu quốc gia.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng liên quan đến du học tiến sĩ. Hi vọng qua bài viết này, bạn có cái nhìn sâu hơn về việc học tiến sĩ ở nước ngoài. Nếu còn thắc mắc gì về tấm bằng tiến sĩ bạn có thể liên hệ với chúng tôi – một trong số các công ty tư vấn du học uy tín nhất hiện nay để được giải đáp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi