Tiểu bang, thành phố Úc

Trang chủ > Du học Úc > Tiểu bang, thành phố Úc > New South Wales – Tiểu bang lớn nhất và lâu đời nhất của Úc

New South Wales – Tiểu bang lớn nhất và lâu đời nhất của Úc

New South Wales (NSW) là một tiểu bang phía đông nam của Úc. Nơi có hơn 8 triệu người sinh sống. Còn được gọi là trung tâm văn hóa toàn cầu. New South Wales là tiểu bang đông dân nhất và lâu đời nhất của Úc. Từ thủ phủ Sydney mang tính biểu tượng của tiểu bang đến các khu vực xinh đẹp trong khu vực như Thung lũng Hunter và Central Coast, New South Wales mang đến trải nghiệm cho sinh viên quốc tế với ‘nhân tố gây ấn tượng’ cao. Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang tìm kiếm thêm thông tin về du học Úc tại New South Wales, thì bài đăng này là dành cho bạn.

New South Wales - Tiểu bang lớn nhất và lâu đời nhất của Úc
New South Wales – Tiểu bang lớn nhất và lâu đời nhất của Úc

Điểm nổi bật

  • Có 11 trường đại học, trong đó có 6 đại học nằm trong top 200 theo QS University Ranking
  • Sydney thuộc top 5 thành phố toàn nhất nước Úc, top 10 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên 
  • New South Wales là bang có nền kinh tế lớn nhất nước Úc
  • Sydney là thành phố được xếp hạng thứ 2 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về sự đổi mới

Điểm đến hàng đầu thế giới cho sinh viên quốc tế

New South Wales là nơi có các trường đại học hàng đầu, các tổ chức nghiên cứu, cơ sở đào tạo nghề và các trường cao đẳng tốt nhất ở Úc. Hệ thống giáo dục của NSW cung cấp nhiều khóa học và bằng cấp đa dạng về nghệ thuật, y học, khoa học và nghiên cứu cổ điển với chương trình đào tạo sáng tạo và phù hợp với ngành.

Các cơ sở và tổ chức trong khu vực cung cấp nhiều lựa chọn các khóa học về nông nghiệp và các lĩnh vực phụ như nghề trồng nho. Nhìn chung, NSW có uy tín cao đối với sinh viên quốc tế về trình độ, sự đa dạng văn hóa, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, cũng như môi trường học tập an toàn.

Lĩnh vực nghiên cứu và các trường đại học của New South Wales được liên kết với mạng lưới nghiên cứu toàn cầu và các ngành công nghiệp. Điều này giúp sinh viên trong nước và quốc tế phát triển các kỹ năng sẵn sàng làm việc trong khi học tập và hoàn thành bằng cấp của họ. Ngoài ra, NSW có lĩnh vực nghiên cứu sâu rộng nhất ở Úc.

Các trường đại học tại New South Wales

Tổng số sinh viên của New South Wales là 390.000+, trong đó 23% là sinh viên quốc tế và 77% là sinh viên trong nước giữa các bang. 

Cuộc sống ở New South Wales

New South Wales là bang đông dân nhất và lâu đời nhất của Australia. Tiểu bang rộng lớn này có tất cả mọi thứ. Từ dải đất vắng vẻ của vùng hẻo lánh đến các vùng núi cao. Và các thị trấn ven biển thư thái như Vịnh Byron đến thủ phủ Sydney quyến rũ.

Sydney, thành phố nổi tiếng nhất ở New South Wales. Nổi tiếng với lối sống đô thị nhộn nhịp, kiến trúc mang tính biểu tượng và những bãi biển hoang sơ. Sydney có mọi thứ từ các lễ hội âm nhạc ở chợ trời địa phương, các sự kiện thể thao, v.v. 

Nhà hát Opera Sydney, Bãi biển Bondi, Cầu Cảng.  Và Sở thú Taronga là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Sydney. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ, nhà hàng, nhà hát, cửa hàng và công viên để khám phá. Nhìn chung, Sydney là nơi đa văn hóa, với hệ thống giáo dục độc đáo và bối cảnh xã hội và nghệ thuật thịnh vượng.

Phần khu vực New South Wales mang đến cho bạn lối sống thoải mái mà bạn hằng mơ ước. Tại đây, cư dân tận hưởng thời tiết nắng ấm và khí hậu ôn hòa khuyến khích lối sống ngoài trời.

New South Wales có hàng trăm bãi biển bờ biển trải dài hơn 1000 km. Nó cũng có những vườn nho nổi tiếng của Thung lũng Hunter và Blue Mountains. Vì vậy, hãy lên kế hoạch học tập tại khu vực New South Wales. Bạn sẽ có một vài nơi để tham quan vào cuối tuần và trong thời gian nghỉ học kỳ.

Khí hậu

New South Wales có khí hậu nhìn chung ôn hòa. Các mùa được xác định rõ ràng ở phía nam. Với mùa hè nóng bức và mùa đông mát mẻ hơn cùng với sự chuyển tiếp giữa mùa xuân và mùa thu. Mùa thu bắt đầu vào tháng 3, mùa đông vào tháng 6, mùa xuân vào tháng 9 và mùa hè vào tháng 12. Sự thay đổi theo mùa ít rõ ràng hơn ở phía bắc. Nơi mùa hè nóng và ẩm ướt còn mùa đông lạnh và khô hơn.

Chỗ ở

Giá thuê nhà trung bình ở Sydney là 730 – 865 AUD/tuần. Các khu vực còn lại ở New South Wales có giá thuê nhà tương đối thấp, khoảng 330 – 370 AUD/tuần.

Đi lại

Sydney có nhiều phương tiện đi lại thuận tiện như xe buýt, phà, tàu, … . Trong khi đó, các khu vực còn lại, phương tiện giao thông công cộng chỉ giới hạn ở các dịch vụ xe buýt địa phương, vì vậy bạn có thể muốn mua hoặc thuê một chiếc ô tô.

Hệ thống y tế đẳng cấp đầu Úc

New South Wales là tỉnh bang sở hữu hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe. Và nghiên cứu hàng đầu ở Úc cũng như trên thế giới. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bác sĩ đa khoa hay các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm ở thành phố lớn cũng như các vùng thị trấn nông thôn hẻo lánh. New South Wales có tới 220 bệnh viện công, 210 bệnh viện tư, 500 trung tâm nhị hoa. Và 280 trung tâm y tế cộng đồng. Người dân có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ y tế trên toàn tỉnh bang với các chi phí vô cùng hợp lý nhờ gói hỗ trợ chăm sóc y tế của chính phủ.

Điều kiện du học Úc
Với hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mỗi năm Úc thu hút hàng triệu lượt du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin liên quan tới du học Úc, đặc biệt là điều kiện du học Úc luôn được quan tâm. Để biết được đi du học Úc cần những điều kiện gì, hãy liên hệ ngay với DU HỌC E2E để được tư vấn – giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi