Cẩm nang du học Canada

Trang chủ > Du học Canada > Cẩm nang du học Canada > Điều kiện, thủ tục xin Visa Canada 10 năm mới nhất 2024

Điều kiện, thủ tục xin Visa Canada 10 năm mới nhất 2024

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ngày càng có nhiều người nhập cư vào Canada với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, để tạo điều kiện thì chính phủ đã cấp thủ tục xin Visa Canada 10 năm với thời hạn lưu trú lên đến 6 tháng và không mất thời gian xin visa nhiều lần. Để tìm hiểu chi tiết thủ tục xin visa Canada 10 năm cùng E2E tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Visa Canada 10 năm là gì?

Vài năm trở lại đây, cơ quan nhập cư Canada đã cấp đến 390.000 Visa Canada 10 năm cho rất nhiều công dân quốc tế. Vậy visa Canada 10 năm là gì? Đây là thủ tục xin visa Canada 10 năm. Được gọi với cái tên đầy đủ là Multiple Entry Visa – MEV cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần trong 10 năm, mỗi lần như vậy, người nhập cư được phép lưu trú tối đa 5 năm hoặc 6 tháng tuỳ theo diện visa được cấp.

Visa Canada 10 năm là gì ?
Visa Canada 10 năm là gì ?

Với loại visa Canada 10 năm, bạn có thể đến Canada bất cứ lúc nào với nhiều mục đích khác nhau như làm việc, học tập, thăm người thân, du lịch và học tập mà không cần tốn nhiều thời gian đi xin đợi cấp visa.

Hiện nay có 2 loại visa Canada 10 năm:

 • Multiple entry Visitor Visa: thời hạn visa này lên đến 10 năm. Người sở hữu visa 10 năm có quyền nhập cảnh vào Canada nhiều lần. Nhưng mỗi lần chỉ tối đa 6 tháng và không được gia hạn thêm.
 • Loại 2 là siêu thị thực Canada – Super Visa: loại này dành riêng cho đối tượng ông, bà, cha, mẹ của con cháu là công dân hoặc thường trú tại Canada. Loại visa này cho phép nhập cảnh nhiều lần và thời hạn lên đến 10 năm. Tại lần đầu tiên bạn nhập cảnh, thời gian tối đa được ở lại là 5 năm. Và có thể được gia hạn thêm 2 năm khi đang ở tại Canada. Như vậy, có thể hiểu, với loại visa này, bạn có thể lưu trú lại Canada trong vòng 7 năm liên tiếp.

Lợi ích khi sử dụng visa Canada 10 năm?

Để nhằm mục đích phát triển đất nước, quảng bá du lịch, chính phủ Canada đã tạo mọi điều kiện để công dân nước ngoài được nhập cảnh vào đất nước với thời gian phù hợp. Và visa Canada 10 năm là một trong những điều kiện tốt đó:

 • Thời gian lưu trú tối đã mỗi lần của visa Canada 10 năm lên đến 6 tháng.
 • Được miễn visa nhiều nước khi sở hữu visa Canada 10 năm.
 • Người được cấp visa có nhiều cơ hội lựa chọn quá cảnh, tối ưu hành trình của mình.
 • Khi sở hữu visa Canada 10 năm là điểm cộng để xin Visa Mỹ.
 • Rất phù hợp với những ai phải thường xuyên đi công tác qua lại giữa hai nước.
Lợi ích khi sử dụng visa Canada 10 năm ?
Lợi ích khi sử dụng visa Canada 10 năm ?

Đối tượng/ Điều kiện xin visa Canada 10 năm

Người muốn được cấp visa du học Canada 10 năm cũng cần có một số điều kiện và dành cho những đối tượng nhất định. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 10 năm. Người xin visa phải có người thân bảo lãnh uy tín, có mục đích khi đến quốc gia này (du lịch, công tác, thăm họ hàng) phải nêu rõ ra. Những đối tượng được ưu tiên là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại quốc gia này. Còn những trường hợp còn lại xin visa phải có tài chính tốt. Có lịch sử đi du lịch ở một số quốc gia khác, công việc ổn định tại Việt Nam.

Với những quyền lợi mà visa này mang lại. Nên có rất nhiều người mong muốn được cấp visa Canada 10 năm. Tuy nhiên, một số yêu cầu cụ thể cần đáp ứng khi làm thủ tin xin visa 10 năm:

 • Có khả năng tài chính vững
 • Có lịch sử du lịch tốt , đi qua nhiều quốc gia phát triển khác
 • Hộ chiếu còn hạn trên 10 năm lúc nộp đơn xin visa
 • Có người bảo lãnh có công việc và ổn định tại Canada
 • Đi qua quốc gia này có mục đích rõ ràng (Ví dụ: du lịch, công tác, học tập hoặc thăm hỏi họ hàng)

Hồ sơ và Thủ tục xin visa Canada 10 năm

Đối với thủ tục xin visa Canada 10 năm sẽ được phân chia theo từng diện khác nhau. Tuỳ vào mục đích của mình mà bạn có thể tham khảo.

Bao gồm: hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc; và quan trọng nhất là hồ sơ chứng minh cá nhân. Tham khảo form mẫu để cung cấp đủ tại nơi tiếp nhận hồ sơ thị thực.

Hồ sơ và Thủ tục xin visa Canada 10 năm
Hồ sơ và Thủ tục xin visa Canada 10 năm

Lệ phí thủ tục xin visa Canada 10 năm

Khi hỏi đến khoản lệ phí xin visa Canada 10 năm có thể nhắc đến:

 • Đầu tiên, phí thị thực cho visa Canada 10 năm bao gồm: 100 CAD/người (khoảng 1.800.000 VNĐ), 500 CAD (khoảng 9.000.000 VNĐ) từ 5 người trở lên
 • Trong trường hợp nếu có Phí sinh trắc học vân tay (đã bao gồm cả phí chuyển hồ sơ của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực):
  • 85 CAD mỗi người (khoảng 1.500.000 VNĐ)
  • 170 CAD cho gia đình từ 2 thành viên trở lên (khoảng 3.050.000 VNĐ)
  • 255 CAD (dành cho nhóm nghệ sĩ trình diễn có khoảng 3 người trở lên) (khoảng 4.500.000 VNĐ)
 • Chi phí dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh & công chứng song ngữ: tuỳ mức phí dao động 500.000 VNĐ – 700.000 VNĐ và cũng tùy thuộc vào số lượng giấy tờ cần dịch.
 • Chi phí mua bảo hiểm cho chuyến đi: rơi vào khoảng 300.000 VNĐ – 600.000 VNĐ

Như vậy, có thể tính tổng phí xin visa Canada 10 năm sẽ khoảng 4.000.000 VNĐ/ người.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng một số dịch vụ khác tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ Sơ xin Thị thực. Bạn sẽ phải nộp thêm các khoản phí dịch vụ với số tiền tương ứng.

Thời gian xét duyệt xin visa Canada 10 năm

Đối với những ai muốn xét duyệt thủ tục xin visa Canada 10 năm. Nhưng không biết bao giờ sẽ được duyệt, thì câu trả lời ngay sau đây. Sau buổi phỏng vấn 22 ngày bạn sẽ nhận được kết quả từ phía Đại Sứ Quán. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thời gian có thể kéo dài thêm. Nếu phía lãnh sự cần xem xét kỹ thêm. Do đó, để khởi hành đúng được như dự định bạn nên nộp hồ sơ xét tuyển càng sớm càng tốt.

Những lý do có thể khiến bạn bị trượt visa Canada 10 năm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trượt visa Canada 10 năm. Tuy nhiên dưới đây có một số nguyên nhân chính như sau:

Kê khai thông tin tài chính sai sự thật

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến trượt visa Canada 10 năm. Khi bạn chứng minh tài chính sai sự thật. Đã xảy ra rất nhiều tình trạng bố mẹ chủ động làm giả hồ sơ công việc, tài chính hiện tại không đúng sự thật.

Ví dụ như khi làm visa đi thăm thân nhân thì những công ty phụ trách làm giả hồ sơ giấy tờ không nhớ rằng đã dùng những hồ sơ, giấy tờ giả trước đó để cho con họ đậu visa đi du học Canada. Đến khi làm hồ sơ xin visa đi thăm con lại dùng giấy tờ tài chính và hồ sơ công việc thật. Chính vì như vậy mà hồ sơ xin visa của bố mẹ sẽ bị từ chối.

Lịch sử đi du lịch chưa đủ để đậu visa xin đi Canada

Canada là một trong những quốc gia phát triển. Chính vì vậy, để xin visa du lịch đến đây bạn cần chứng minh lịch sử đi du lịch của mình đủ nhiều để họ tin rằng, bạn xin visa đến quốc gia của họ để du lịch là sự thật. Không xuất hiện các tình trạng ở lại bất hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn là người không có công việc ổn định, chỉ mới đi một vài nước trong khu vực của mình thì thủ tục xin visa Canada 10 năm nguy cơ trượt rất lớn.

Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về sau khi học xong

Có rất nhiều trường hợp đã có visa nhưng khi nhập cảnh vào Canada lại không được chấp nhận và bị trục xuất trở về nước. Bởi khi nhập cảnh họ không trả lời được câu hỏi của nhân viên tại sân bay. Do đó, việc đậu visa Canada chỉ khi được nhập cảnh vào đất nước. Nếu không sẽ không có sự chắc chắn.

Lưu ý giúp bạn xin Visa Canada 10 năm dễ dàng

Để hạn chế thấp nhất tỷ lệ trượt visa Canada 10 năm, chuẩn bị kịp thời gian không bị trễ hạn. Bạn cần lưu ý một số điểm sau để xin được visa dễ dàng:

 • Bạn cần hiểu rõ tình trạng của mình để thủ tục xin visa Canada 10 năm dễ dàng hơn
 • Tìm hiểu thật kỹ những thông tin để chuẩn bị visa
 • Đi đến những du lịch đến các quốc gia phát triển. Có thể điển hình một số quốc gia như: Châu Úc, châu Âu, Mỹ
 • Sắp xếp các giấy tờ khoa học. Nêu bật điểm mạnh trong hồ sơ thủ tục xin cấp visa canada 10 năm.
 • Đặc biệt, cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để việc xin visa Canada 10 năm dễ dàng hơn.
Lưu ý giúp bạn xin Visa Canada 10 năm dễ dàng
Lưu ý giúp bạn xin Visa Canada 10 năm dễ dàng

Tổng kết

Nội dung bài viết phía trên đã tổng hợp về điều kiện, thủ tục xin Visa Canada 10 năm mới nhất năm 2023. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, qua thông tin này bạn có thể xin Visa một cách thuận tiện. Đặc biệt, bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị thủ tục đăng ký xin visa 10 năm và cần sự hỗ trợ để dễ dàng đậu visa hãy liên hệ với E2E Education để được hỗ trợ ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi