Tin tức

Trang chủ > Tin tức > Trường đại học New Brunswick Canada có tốt không?

Trường đại học New Brunswick Canada có tốt không?

Trường Đại học New Brunswick Canada (UNB) là trường Đại học tốt nhất của tỉnh bang New Brunswick và xếp hạng #10 Đại học Công lập Tổng hợp hàng đầu tại Canada với chương trình đào tạo chất lượng cao trong nhiều năm liền. Trường Đại học New Brunswick (UNB) được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Với sứ mệnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, UNB đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế mong muốn khám phá một môi trường học tập tuyệt vời. Hãy cùng khám phá thêm về trường Đại học New Brunswick và những cơ hội học tập hấp dẫn tại một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada này.

Giới thiệu chung về trường Đại học New Brunswick Canada

 • Loại trường: Công lập 
 • Năm thành lập: 1785
 • Tổng số sinh viên: 11.000+
 • Địa chỉ: 3 Bailey Dr, Fredericton, NB E3B 5A3, Canada
 • Website: https://www.unb.ca/ 
 • Trường đại học New Brunswick Canada (University of New Brunswick – UNB) được thành lập từ năm 1785, là một trong những Đại học Công lập Tổng hợp tiếng Anh lâu đời và hàng đầu Canada, được vinh danh là ngôi trường có “chất lượng giảng dạy cao nhất”, “luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục” hay “tổng hợp toàn diện nhất”. UNB tọa lạc tại tỉnh bang New Brunswick (NB) – bang miền duyên hải của Canada, nhiệt độ mùa hè khoảng 20-30°C, mùa đông khoảng -5°C, mang đặc tính của khí hậu hải dương. Với vị trí ở khu vực phía Đông, có thể nói học phí của UNB rẻ nhất trong khối các trường Đại học danh tiếng của Canada. UNB đào tạo hơn 11.000 sinh viên, học tập tại 2 cơ sở:
  • Fredericton – thủ phủ của tỉnh bang NB có phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ và nhiều cơ hội việc làm rộng mở
  • Saint John – Cơ sở này nhỏ hơn cơ sở Fredericton, nhưng lại nằm ở Saint John – trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất tỉnh bang NB, mang lại môi trường học tập gắn kết nhưng cũng đầy tiện nghi
 • Với bề dày lịch sử hơn 230 năm kể từ khi thành lập, UNB tự hào mang đến cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng, Ngoài danh tiếng về chất lượng đào tạo, UNB cũng chú trọng phương pháp học tập, nghiên cứu kết hợp với thực hành, trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập hưởng lương Co-op. UNB mở rộng cơ hội cho tất cả sinh viên đạt được mục tiêu học tập của mình, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế, UNB có các suất học bổng dành riêng cho đối tượng này và là số ít trường Đại học chấp nhận sinh viên quốc tế nhập học ngành Nursing (tuy nhiên số lượng tuyển sinh rất ít và cạnh tranh vì yêu cầu đầu vào cao). Đại học New Brunswick - Cơ sở Saint John

Đại học New Brunswick - Cơ sở Frederiction

Điểm nổi bật của trường Đại học New Brunswick Canada

 • #10 Đại học Công lập Tổng hợp hàng đầu tại Canada với chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Trường đại học New Brunswick Canada có học phí rẻ nhất trong khối các trường Đại học danh tiếng của Canada, chỉ khoảng từ 17.500 CAD tương đương học phí các trường Cao đẳng ở các thành phố lớn như Toronto, ON hay Victoria, BC
 • Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khuôn viên trường ở nhiều vị trí khác nhau. Sau 6 tháng ở Canada, sinh viên có thể làm việc ngoài khuôn viên trường trong bất kỳ tổ chức nào tối đa 20h/ tuần.
 • #1 ở Canada về ngành Thương mại Điện tử (Theo Canadian Business) và cũng là trường Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo Thương mại Điện tử và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh theo hướng Thương mại Điện tử.
 • Cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương Co-op. Đặc biệt, đối với ngành Engineering (Kỹ sư), ngoài thực tập 4 tháng thông qua Co-op còn có thêm chương trình thực tập đặc sắc PEP (Professional Experience Program). Sinh viên có thành tích học tập tốt khi đăng ký chương trình này sẽ được thực tập hưởng lương tại các công ty trong vùng, có thể chọn lựa thời gian thực tập 4, 8, 12 hoặc lên đến 16 tháng.
 • Cơ hội định cư nổi bật và dễ dàng nhất tại Canada: Đại học New Brunswick là 1 trong 8 trường được tỉnh bang NB chỉ định cho phép tham gia chương trình định cư mà chưa cần có kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu đầu vào trường đại học New Brunswick Canada

Yêu cầu tuyển sinh vào các chương trình du học ở trường đại học New Brunswick Canada phụ thuộc vào từng chương trình và cấp độ học. Đối với các chương trình cử nhân, sinh viên cần hoàn thành chương trình trung học phổ thông quốc gia hoặc tương đương. Ngoài ra, những ai đã hoàn thành chương trình Tú tài Quốc tế (IB), Xếp lớp Nâng cao (AP) hoặc GCSE cũng được khuyến khích đăng ký.

 • Để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, các ứng viên không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đều cần đạt điểm tối thiểu trong các bài kiểm tra ngôn ngữ sau đây, hoặc tương đương:
  • TOEFL iBT (thi trên máy tính) – 85
  • IELTS – 6.5
  • Bài kiểm tra CAEL CE/Online – 60
  • Chứng chỉ Pearson Vue Test – 59
  • Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge C1 Advanced/C2 Proficiency – 176
  • Duolingo – 115

Các chương trình điều dưỡng, giáo dục và văn chương tại cơ sở Fredericton, cũng như các chương trình điều dưỡng và khoa học sức khỏe tại cơ sở Saint John yêu cầu IELTS tổng điểm trung bình đạt ít nhất 7.0 hoặc tương đương.

Thông tin chi tiết về các yêu cầu đầu vào có thể được tìm thấy trên trang website UNB.

Chương trình học tại trường Đại học New Brunswick Canada

UNB cung cấp hơn 75 chương trình học bậc Đại học, Sau Đại học, Chứng chỉ ngắn hạn trong các lĩnh vực:

Applied Arts

Applied Management

Arts

Business

Computer Science

Education

Environmental & Natural Resources

Engineering

Health

Health Sciences

Kinesiology

Law

Leadership Studies

Medical Laboratory Science

Nursing

Recreation & Sport Studies

Science

Software Engineering

Forestry

*Các ngành học cạnh tranh cao: Business, Computer Science, Engineering, Nursing

Đại học New Brunswick - Cơ sở Saint John

Thời gian nộp hồ sơ

 • Kỳ tháng 9: 31/03
 • Kỳ tháng 2: 01/10
 • Học bổng: 01/03
 • Đăng ký Ký túc xá: 15/05

Chi phí học tại trường đại học New Brunswick Canada

 • Học phí: 17.500 – 23.500 CAD
 • Phí sách vở: 1.000 – 1.500 CAD
 • Sinh hoạt phí: 10.000 – 14.000 CAD (tùy hình thức ở)
 • Bảo hiểm: 765 CAD

Học bổng trường đại học New Brunswick Canada

 • Học bổng đầu vào: 5 suất trị giá 5.000 CAD/suất cho sinh viên VIỆT NAM
 • Học bổng khác: nhiều suất khác của khoa/trường nếu duy trì thành tích học tập tốt trong thời gian học

Xem chi tiết các chương trình học bổng của UNB tại đây

Chất lượng giảng dạy

 • Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên tại trường đại học New Brunswick Canada là 15:1, cho thấy sự chú trọng đến sự tận tâm và quan tâm của giảng viên đối với từng sinh viên. UNB được xếp hạng là một trong năm trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada theo tạp chí Maclean’s, và nằm trong 3,3% hàng đầu trong số hơn 27.000 cơ sở đào tạo trên thế giới (Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới).
 • Việc giảng dạy tại UNB kết hợp lịch sử và truyền thống giáo dục, với sự tập trung vào việc làm thế nào kiến thức có thể có tác động đến tương lai. Đội ngũ giảng viên cam kết tận tâm để đảm bảo sinh viên có được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để vươn lên trên thị trường lao động. Tinh thần kinh doanh được khuyến khích trong tất cả các ngành học, nơi sinh viên được hướng dẫn về cách tạo ra cơ hội cho chính mình và cộng đồng.
 • UNB thực hiện 70% nghiên cứu được tài trợ từ các nguồn công trong tỉnh bang và thu hút mỗi năm khoảng 39 triệu CAD từ quỹ tài trợ nghiên cứu bên ngoài. Trường có hơn 20 viện và trung tâm nghiên cứu, với 65 phòng thí nghiệm nghiên cứu trọng điểm. UNB đã thiết lập các đối tác nghiên cứu đáng chú ý bao gồm NASA và công nghệ được phát triển tại đây đã được sử dụng bởi các dịch vụ quy mô lớn như Google Maps. UNB cũng là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ MRI.

Sinh viên tốt nghiệp

 • Đại học New Brunswick (UNB) tự hào với tỷ lệ việc làm cao xếp thứ ba trong danh sách các trường đại học tại Canada. Trong mười năm qua, trường đã trao hơn 36.000 bằng cấp ở tất cả các bậc học. Với hơn 90.000 cựu sinh viên trên toàn cầu, trong đó có 39.000 sinh viên hiện đang sinh sống tại New Brunswick, UNB đã tạo ra nền tảng mạnh mẽ cho thành công nghề nghiệp của sinh viên.
 • Sinh viên tốt nghiệp của UNB được trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong một thị trường lao động cạnh tranh toàn cầu. Họ được khuyến khích phát triển tư duy phản biện và sáng tạo, đồng thời nhận được sự hướng dẫn để nhận ra tiềm năng bản thân và xây dựng một sự nghiệp ý nghĩa. Vào năm 2014, UNB đã được Startup Canada vinh danh là trường đại học dẫn đầu về khởi nghiệp kinh doanh tại Canada.

Học tập thực nghiệm tại trường đại học New Brunswick Canada

Hơn nữa, tất cả các chương trình cấp bằng tại UNB đều tập trung vào mục tiêu tương lai và cung cấp nhiều cơ hội học tập thực nghiệm. Sinh viên được trải nghiệm làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào môi trường làm việc thực tế. Các cơ hội này bao gồm giáo dục hợp tác, thực tập và chương trình học tập tích hợp làm việc trong mùa hè.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Để đảm bảo sinh viên có một sự chuẩn bị tốt cho tương lai sau khi tốt nghiệp, UNB cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tận tâm. Sinh viên được hỗ trợ kết nối với mục tiêu học tập của mình và lập kế hoạch cho một cuộc sống sau tốt nghiệp thú vị. Chuyên viên tư vấn nghề nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân, hỗ trợ việc soạn thảo hồ sơ và thư xin việc, cũng như cung cấp các dịch vụ đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế, bao gồm tư vấn về thường trú và thủ tục thị thực.
 • Với các cơ hội việc làm, học tập thực nghiệm và dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tận tâm, Đại học New Brunswick (UNB) đã tạo ra một môi trường giáo dục đáng tin cậy và hỗ trợ để giúp sinh viên phát triển một tương lai sáng sủa và thành công trong sự nghiệp của mình.

Tổng kết

Trường Đại học New Brunswick (UNB) là một trường đại học hàng đầu tại Canada, với danh tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Với đa dạng các chương trình đào tạo và môi trường học tập đa quốc gia, UNB đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế. Với những tiêu chuẩn chất lượng cao, sự cam kết với sự phát triển cá nhân và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, UNB là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi con đường học tập tại trường đại học danh tiếng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về du học Canada hãy liên hệ ngay cho E2E Education ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi